เนื่องจากงานในครั้งแรกนั้นประสบความสำเร็จเกินกว่าที่พวกเราเหล่าสต๊าฟคาดหมายกันไว้มากเลยค่ะ จากตอนแรกที่คิดไว้ว่ามีคนมา500คนเราก็ดีใจมากแล้ว เพราะพวกเราไม่มีประสบการณ์ทางด้านนี้มาก่อนเลย (สต๊าฟอย่างเราเคยแค่มีประสบการในการช่วยจัดงานแต่งของคนในครอบครัวเท่านั้นเอง ซึ่งก็นำมาปรับปรุงใช้ได้นิดหน่อยค่ะ แหะๆๆ) ดังนั้นจึงอยากจะขอความกรุณารบกวนทุกท่านที่ได้ไปงานในครั้งนี้สักเล็กน้อยนะคะ เพื่อที่ว่าหากได้มีโอกาสจัดงาน Comicon Road ครั้งที่ 2 (อาจจะเป็นวันที่ 29 เมษายน 2550 แต่ยังไม่ชัวร์นะคะ) เราจะได้นำข้อมูลเหล่านี้มาช่วยในการเตรียมงานค่ะ (ซึ่งยังไม่แน่นอนนะคะว่าจะได้จัดหรือเปล่า) และนำไปปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นค่ะ

1. งาน Comicon Road ในครั้งที่ 2 อยากให้นำเงินที่ได้ไปบริจาคให้กับมูลนิธิเซ็นหลุยส์ในโครงการพิเศษใดคะ

1. ช่วยเหลือผู้ป่วยที่ยากไร้ สงเคราะห์ผู้สูงอายุ สงเคราะห์เด็ก
ให้บริการสงเคราะห์ผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับค่ารักษาพยาบาลในโรงพยาบาลเซนต์หลุยส์ ให้ได้รับการช่วยเหลือตามความเหมาะสมโดยไม่เลือกเชื้อชาติ ศาสนา โดยมีเงื่อนไขดังต่อไปนี้
- ยากจน / มีรายได้น้อย
- ไม่มีผู้อุปการะ / ผู้อุปการะยากจน
- เป็นผู้ป่วยที่รับการรักษาในโรงพยาบาลเซนต์หลุยส์

2. สงเคราะห์ผู้สูงอายุเซนต์หลุยส์
สถานสงเคราะห์ผู้สูงอายุเซนต์หลุยส์เป็นบ้านพักสำหรับผู้สูงอายุที่ไร้ที่อยู่ ขาดผู้อุปการะเลี้ยงดู ผู้สูงอายุจะได้รับการดูแลรักษาและฟื้นฟูสุขภาพ และให้การอภิบาลแบบองค์รวมทั้งด้านร่างกาย จิตใจ สังคม และจิตวิญญาณ โดยภคิณีจากเซนต์ปอล เดอ ชาร์ตร และบุคลากรที่มีความรู้ทางด้านการอภิบาลผู้สูงอายุอย่างใกล้ชิด จัดให้มีแพทย์มาดูแลเป็นประจำทุกเดือน ปัจจุบันแผนกสงเคราะห์ผู้สูงอายุฯตั้งอยู่ภายในบริเวณวัดพระวิสุทธิวงส์ เลขที่ 3 หมู่ 5 ต.ลำไทร อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี โทรศัพท์ 0-2563-1105 ในปัจจุบันมีผู้สูงอายุในความอุปการะ จำนวน 29 คน หญิง 22 คน ชาย 7 คน

3. 3. สงเคราะห์เด็กและการศึกษา
สถานสงเคราะห์เด็กเซนต์หลุยส์ ให้การสงเคราะห์เด็กที่ขาดผู้อุปการะเลี้ยงดูและถูกทอดทิ้ง เด็กจะได้รับการดูแลโดยภคิณีคณะเซนต์ปอล เดอ ชาร์ตร และพี่เลี้ยงดูแลอย่างใกล้ชิด ทั้งด้านร่างกาย จิตใจ สังคม และจิตวิญญาณ สนับสนุนให้ได้รับการศึกษา และประกอบอาชีพตามความสามารถของแต่ละบุคคลให้อยู่ในสังคมได้อย่างมีศักดิ์ศรี
ดำเนินงานโดยการรับบริจาคจากผู้มีจิตศรัทธาช่วยเหลือสนับสนุนกิจกรรมต่างๆ ตลอดจนการจัดหาผู้อุปการะให้แก่เด็กกำพร้า ในรูปแบบของการให้ความช่วยเหลือแบบบุคคลต่อบุคคล
ในปัจจุบันมีเด็กอยู่ในความอุปการะ จำนวน 17 คน
- สามารถเรียนหนังสือได้ จำนวน 13 คน (อนุบาล - มัธยมศึกษาปีที่ 6 )
- ไม่สามารถเรียนหนังสือได้ จำนวน 4 คน

4. 4. แผนกบริการชุมชน
มูลนิธิเซนต์หลุยส์ร่วมกับโรงพยาบาลเซนต์หลุยส์ออกหน่วยให้บริการด้านการรักษาพยาบาลส่งเสริมสุขภาพอนามัย และฟื้นฟูสุขภาพแก่ประชาชนผู้ด้อยโอกาสในชุมชนที่ยากจน และในถิ่นทุรกันดารทั่วไป

- ให้บริการหน่วยแพทย์เคลื่อนที่
- ให้บริการหน่วยปฐมพยาบาล
- ให้บริการคลินิกสุขภาพชุมชนกองขยะหนองแขม
- จัดค่ายอาสาพัฒนาสุขภาพในถิ่นทุรกันดาร

5. "โครงการหัวใจเมตตา"
มูลนิธิเซนต์หลุยส์ ร่วมกับสถาบันหัวใจโรงพยาบาลเซนต์หลุยส์ จัดโครงการหัวใจเมตตาขึ้น เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโรคหัวใจที่เป็นโรคหัวใจพิการแต่กำเนิด เช่น โรคลิ้นหัวใจผิดปกติ โรคกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด ที่ต้องได้รับการรักษาด้วยการผ่าตัดแต่มีปัญหาทางด้านการเงิน ให้ได้รับการรักษาอย่างถูกต้อง จำนวน 50 ราย โดยเริ่มดำเนินการตั้งแต่เดือนมีนาคม 2545 เป็นต้นไป

6. ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคไต
ตอนนี้ผู้ป่วยโรคไตก็มีจำนวนไม่น้อยเลยนะคะที่ต้องทนทุกข์ทรมาน ดังนั้นมูลนิธิเซนต์หลุยส์จึงตั้งชื่อบัญชี "หนึ่งบาทรวมน้ำใจ ผู้ป่วยโรคไต" เพื่อหาเงินทุนเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยเหล่านี้ค่ะ

ดังนั้นจึงอยากจะขอความคิดเห็นจากทุกๆท่านนะคะว่าถ้าหากทางสต๊าฟมีโอกาสได้จัดงานขึ้นอีกครั้งเราจะมอบเงินทั้งหมดที่เราได้มาให้กับโครงการไหนดีน่ะค่ะ

*** คือเวลาที่เราไปที่ห้องของมูลนิธิเซนหลุยส์ กระมีกระดานไวท์บอร์ดใหญ่ๆแขวนไว้บนผนังห้อง แล้วจะมีเขียนว่าแต่ละโครงการได้เงินบริจาคเท่าไหร่ในแต่ละเดือน บางโครงการนั้นบางเดือนได้รับเงินบริจาคแค่3 พันกว่าบาทเองค่ะ T[]T

แล้วก็อีกเรื่องนะคะ คือคุณพ่อชัชวาล ประธานมูลนิธิเซนหลุยส์ ท่านอยากได้ฟีดแบ็คเกี่ยวกับงานที่ผ่านมาน่ะค่ะ ว่ามีอะไรที่ทำให้ท่านที่มาร่วมงานประทับใจ หรือมีอะไรที่ทำให้ท่านไม่ค่อยพอใจหรือเปล่า ทางสต๊าฟจะได้นำความเห็นเหล่านี้แจ้งไปที่โรงพยาบาลเพื่อจะได้นำไปปรับปรุงน่ะค่ะ (ที่แน่ๆเรื่องเสียง อันนี้เราบอกไปแล้วค่ะ)


ต้องขอขอบคุณทุกๆท่านที่สละเวลามาตอบให้นะคะ ส่วนงานในครั้งต่อไปจะได้จัดหรือไม่ส่วนหนึ่งก็อยู่ที่ความคิดเห็นของทุกๆท่านนะคะ ต้องขอรบกวนทุกๆท่านไว้ ณ ที่นี้ด้วยค่ะ รบกวนช่วยกระจายข่าวไปตามเว็บต่างๆด้วยนะคะ ขอขอบพระคุณล่วงหน้าค่ะ

** จะแสดงความคิดเห็นแล้วส่งทางเมล์ก็ได้นะคะ รวมทั้งคำติชมและแนะนำสำหรับพวกเราสต๊าฟ อย่างเช่นของที่ระลึกที่แจกหน้างานเป็นโปสการ์ดแบบนี้ดีมั้ย หรือวิธีการชำระเงินแล้วส่งใบเสร็จไปให้ที่บ้านนั้นสะดวกสำหรับท่านหรือไม่ (คืออันนี้พวกเราเหล่าสต๊าฟไม่เคยจัดงานแบบนี้มาก่อนในชีวิตน่ะค่ะ ก็เลยใช้ระบบเดียวกับที่ใช้ในฝ่ายขายของบริษัทซะเลย เลยไม่รู้ว่าจะสร้างความสะดวกหรือสร้างความลำบากสำหรับผู้ที่มาจองบูธกันแน่น่ะค่ะ) ถ้าหากมีคำแนะนำใดๆก็ตามนอกจากในกระทู้นี้แล้วสามารถส่งมาได้ที่ comicon_road@hotmail.com เหมือนเดิมค่ะ

** ขอขอบพระคุณล่วงหน้านะคะ ต้องขอรบกวนด้วยค่ะ **


edit @ 2006/07/10 12:32:24

Comment

Comment:

Tweet

เนื่องจากข้าพเจ้าเป็นผู้ที่เห็นโรงพยาบาลหนองขาหย่างมาตั้งแต่เกิดและได้เข้ารับการรักษากับโรงพยาบาลหนองขาหย่างจังหวัดอุทัยธานีมาตลอดซึ่งสิ่งที่ข้าพเจ้าและผู้ป่วยหลายคนประสบคือการบริการของบุคลากรของโรงพยาบาลนี้แย่มากมากใช้กิริยาท่าทางกับผู้ที่มาขอรับการรักษาที่ไม่สุภาพใช้ถ้อยคำที่ไม่ดีไม่น่าฟังแก่ผู้ที่เข้ารับการรักษาทั้งดุ ว่า พูดไม่ดี กิริยาก็แย่ยิ่งกับคนแก่หรือเด็กที่ไม่ค่อยรู้เรื่องก็จะพูดไม่ดีเหมือนไม่เต็มใจที่จะให้เข้ารับการักษา บางที่บุคลากรก็ได้แต่คุยกันเองบ้างขณะที่รับการรักษาผู้ป่วยอยู่ไร้มารยาทที่สุด บางทีผูป่วยก็เจ็บปวดมัวแต่คุยไม่สนใจผู้ป่าย บ้างก็มัวดูทีวีไม่ค่อยจะรีบๆจ่ายยาคนก็น้อยนะบางทีแต่จ่ายยาอย่างกับมีคนเป็นพันๆอยากให้ปรับปรุงเรื่องของการพูดจาสักหน่อยเพราะคนที่มาเป็นผู้ที่จะมาขอความช่วยเหลือจากเราต้องการให้คนปลดทุกข์ที่มีอยู่ให้ อย่างตาสีตาสาจะไปพูดอไรแค่เค้ารักษาให้ก็ถือเป็นบุญคุณเจอพยาบาลดุเข้าไปก็เงียบหน้าจืดแล้ว ไม่อยากเห็นพวกพยาบาลหรือผู้ช่วยพยาบาลมาดุหรือพูดจาไม่ดีกับคนไข้เพราะดูเหมือนว่าสังคมไทยเริ่มจะแย่ลงอย่างหนักแล้วสำหรับสถานที่อย่างโรงพยาบาล..จึงโวนผู้ที่ได้อ่านช่วยส่งตอข้อมูลนี้สักหน่อยเพื่อประโยชน์สุขของปวงชน...ข้าพเจ้าก็ไม่รู้จะไปบอกกับใครเห็นที่ตรงนี้มันโพลสได้จึงเข้ามาพิมพ์ไว้แต่ข้าพเจ้าจะไม่หยุดอยู่แค่ตรงนี้หากว่าโรงพยาบาลหนองขาหย่างยังไม่มีการปรับปรุง
ป.ล. คุณหมอหรือแพทย์และคุณหมอห้องฟันน่ารักมากๆใจดีที่เห็นก็มีแค่นี้แหละ....ขอบคุณ....

#19 By คนที่เห็นเหตุการณ์ (118.172.137.130) on 2008-02-20 15:35

ถ้าจะสมัครเข้าเป็น Staff ด้วย ต้องทำอย่างไงครับ
อยากช่วยเหลือ
E-mail ponglv@yahoo.com

#18 By pong (203.113.36.9) on 2008-01-08 16:52

ใจบุญจริงๆ อยากถามว่างานเนี่ยมันจัดที่โรงพยาลเซนต์หลุยส์ที่มันอยุ่ตรงข้ามกับกรุงเทพคริสเตียนป่ะคร้า

ปล.หนูจะคอสแอลเดธโน้ตนะคับงานนี้อยากให้เงินกับผู้ที่ป่วยกับไปดูงานโดจินว่ามันเปงยังไงเพราะไม่เคยเห็นมาก่อน(บ้านนอกเจงๆอยุ่กรุงเต้บแต้ๆแต่ฟังสำเนียงดิ)อยากไปซื้อโด อ้าวๆผิดจุดประสงค์แล้วชั้น อ่าวๆเราจะไปช่วยอุดหนุนละกัล

คอสแอลครั้งแรกกบาลไม่เคยจะตั้งเหมือนแอลเรย
หัวมันเปงเมลโลมากก่า

ใครคอสอะไรก้อบอกนะ

#17 By หนก (210.86.209.51) on 2007-04-23 21:39

อยากหใทกโครการเลยอะค่ะ แต่ถ้าจะให้เลือกคงจะเลือกข้อ 1 นะคะ จะได้เข้าถึงในทุกๆด้านเพราะปัญหายากจนนี่ก็ปัญหาใหญ่นคะ เป็นสาเหตุในหลายๆด้านๆ

จะคอยติดตามรายละเอียดต่อไปนะคะ
อยากให้ทุกโครงการเลย แต่ถ้าให้เลือกก็คงโรคไตมั้ง เพราะมีคนที่เป็นโรคนี้มากและการล้างไตแต่ละครั้งก็เสียเงินเป็นจำนวนมากเลย

ขอสนับสนุนงานcomiconเต็มที่ค่ะ
อ่าไม่เน่ใจว่ามาตอบช้าไปหรือเปล่า

ในความคิดของนัทเอง
นัทชอบและประทับใจงานนี้มากๆเลยตรงที่ว่า เป็นงานแรกๆที่ทำเพื่องานโดยไม่หวังผลกำไร
เป็นตัวอย่างที่ดีให้กับงานต่อๆมาเพื่อคืนกำไรให้กับสังคม
ส่วนเรื่องจะบริจาคให้กับอันไหนก็...ตามสะดวกอ่ะค่ะ เพราะว่าทุกอันล้วนแล้วแต่ต้องการความช่วยเหลือทั้งนั้น

#14 By *~อาโอย~*&*~NuttY~* on 2006-12-27 23:26

อยากให้ช่วยผู้ป่วยโรคไตนะคะ
เพราะโรคนี้ค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง
และในการฟอกไตแต่ละครั้งก็ราคาแพง
แถมเครื่องฟอกก็มีจำนวนน้อย

งานนี้ไปแน่นอนค่ะ ไปร่วมทำบุญกันเยอะๆนะคะ

#13 By ★Toshiya★ on 2006-12-22 02:28

ผู้ป่วยโรคไตค่ะ
เพราะเราก็เป็นคนนึงที่มีคนในครอบครัวป่วยเป็นโรคนี้ บอกได้เลยว่าลำบากจริงๆ ทรมานมากๆ ค่าใช้จ่ายในการฟอกไตก็สูงมาก
ซึ่งตอนนี้เค้าก็จากไปแล้ว เพราะว่ารอไตใหม่อยู่หลายปี แต่หาไม่ได้จริงๆ
เราเองก็เคยเป็นโรคไต แต่ไม่หนักมาก ไม่ถึงกับต้องฟอกไต ถึงตอนนี้จะหายแล้ว แต่ก็สุขภาพไม่ค่อยดีอยู่ตลอด - -'' เป็นกรรมพันธุ์ล่ะมั้ง

แต่ถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้ช่วยทุกโครงการเลยแหละค่ะ แต่ละโครงการก็ลำบากกันทั้งนั้น

ขอบคุณสต๊าฟทุกคนนะคะที่มาช่วยกันจัดงานดีๆอย่างงี้

#12 By Emotion-P ^^ (58.64.105.55) on 2006-12-21 19:48

อยากช่วยผู้สูงอายุมากๆๆๆๆๆ แต่ว่า...โครงการอื่นก็สำคัญง้า...ชอบงานมากๆอ่าคะ >O< อยากไห้จัดไปเรื่อยๆๆๆๆ

#11 By ShinnWee ~ Tong~ 3 9 9 9 0 ~ on 2006-12-21 19:41

อยากนำเงินไปช่วยผู้สูงอายุอ่าค่ะ
แต่ว่าโครงการอื่นก็จะข้ามไปไม่ได้ซะด้วย
ปล. ชอบงานโคโคโระมากค่ะ เป็นงานการกุศลที่ดีมากๆเลยล่ะค่ะ><~

#10 By [ AsaYSK Le-ann Heartilly ] on 2006-09-03 21:24

เห็นด้วยกับข้อ 6 คับ เผอิญได้มีโอกาสสัมผัสกับผู้ป่วยโรคไตมา ทรมานมากที่ต้องคอยรอคิวฟอกไตทีนึงๆๆ เห็นแล้วอยากช่วยจริงๆ = ='

/me เตรียมบริจาคเหมือนเดิม เงินเล็กน้อยที่มีน่าจะพอช่วยได้น่อ


ป.ล.ครั้งที่ 2 แล้ว หักต้นทุนค่าเช่าพื้นที่+ค่าตกแต่งบ้างก็ได้นะ (หรือไม่ก็น่าจะขอเซนต์หลุยส์ใช้พื้นที่ฟรีนะเนี่ย)

#9 By ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม (คนเดิม) (58.8.135.130) on 2006-07-15 04:47

เคยคอมเม้นท์ไปใน AF ครั้งนึงแล้ว
มาตอบแบบสั้นๆเรื่องโครงการที่อยากบริจาคละกันนะคะ
อยากช่วยเหลือผู้ป่วยโรคไตค่ะ อันนี้เจอมาใกล้ตัว ขาดแคลนไต+ค่ารักษาแพงมากๆ
ส่วนมูลนิธิที่ช่วยผู้สูงอายุ+สงเคราะห์เด็กและให้การศึกษาตอนนี้ยังพอประคองตัวได้ (พอดีคุณตาเราทำงานด้านผู้สูงอายุอ่าค่ะ)
อย่างไรก็แล้วแต่นะคะ

ปล. ไหนว่าจะตอบสั้น?
อยากให้ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคไตค่ะ

เหตุผลที่ชอบงานนี้คงเป็นเพราะบรรยากาศล่ะมั้งคะ บรรยากาศงานดูเป็นกันเองดี กิจกรรมก็เป็นระบบระเบียบดี
แต่ที่ชอบสุดคือการเปิดเวทีนี่แหละค่ะ สภาถั่วฯถึงได้มีโอกาสมีส่วนร่วมในการหารายได้เข้าการกุศลในครั้งนั้น ขอบคุณมากนะคะ
ขอข้อ 1 ได้มั้ยอ่าคะ?ช่วยได้หลายคนดี ผู้ป่วย ผู้ยากไร้ฯลฯ....

#6 By Hakurairu,,* on 2006-07-10 20:36

โรคไตค่ะ

#5 By fern on 2006-07-10 13:23

อยากให้ช่วยผู้สูงอายุอ่ะจ่ะ ถ้าเป็นไปได้นะ
อยากให้จัดอีกเหมือนกัน แต่รอบนี้อยากจะให้แยกส่วนขายของกับโดจินให้เป็นส่วนชัดเจนขึ้น อย่างงานจั๊มป์เมื่อวานก็จัดได้ดีมากเลยอยากจะให้ดูเป็นตัวอย่าง เขาจะจัดกลุ่มออริให้อยู่ตรงทางเดินประตู (แต่มีออริน้อยมาก) ส่วนเป็นพาโรดี้ก็ไล่ไปให้คนเข้างานเดินผ่านๆบูธอื่นแบบว่าดักทางไว้ก่อนแล้วค่อยมาเจอโซนขายของ จริงๆถ้าเอาขายของมาแซมๆกับพวกขายโดไปด้วยจะดีมาก แต่ส่วนมากแล้วบูธมักจะมีของเล็กๆน้อยๆมาขายแซมคู่กันไป

อีกอย่างที่อยากจะเสนอ เรื่องการขอร้องให้คนแต่งคอสกับคนถ่ายภาพ ไม่แนะนำว่าให้พวกเขาอยู่ตรงห้องโถง เพราะบางทีเราก็เข้าใจว่าจะถ่ายภาพ ทีนี้คนก็ต้องหยุดเดินทำให้คนแน่นขนัดไปหมด ทั้งนี้ก็ต้องร้องขอเลเยอร์และนักถ่ายภาพให้ทำตามกฏด้วย แล้วก็อยากให้มีสต๊าฟเดินตรวจตราแล้วต้องเด่นชัดขึ้นหน่อย เพราะบางทีเดินๆไปทำให้แน่นขนัดน่ะ

งานนี้ถือว่าดีแล้วล่ะ เราเองก็เป็นโรคหัวใจด้วยเหมือนกัน อยากให้มีงานจัดแบบนี้เพื่อการกุศลขึ้น แค่มีงานเดียวหรือว่าไม่กี่งานที่กล้าทำเพื่อการกุศลแบบนี้ก็ยังดีกว่าไม่มีเลยนะ

สู้เค้าๆ

#3 By Medic-kung on 2006-07-10 13:16

ให้ทุกโครงการเลยได้มั้ยอ่ะคะ?*-*

ถ้าให้เลือกอันเดียวก็ขอเลือกข้อ 4.แผนกบริการชุมชน ละกันค่ะ การแพทย์จะได้มีโอกาสเข้าถึงในทุกๆที่*-* ดูน่าจะมีประโยชน์อย่างแรง

ขอบคุณสต๊าฟที่เหนื่อยเพื่อการกุศลนะคะ ในเมื่อเหนื่อยบนความสุขแล้วก็ได้บุญด้วยแล้วก็อยากให้มีความสุขกันให้มากกว่านี้หน่อยน่ะค่ะ งานครั้งที่แล้วเจอทีมงาน(รึเปล่าก็ไม่ทราบ) แต่งคอสเพลย์เป็น. . .(ไม่รู้จักค่ะขอภัย) เข้ามาตีหน้าเครียดใส่ประมาณว่าประตูนั้นประตูนี้เดินออกไม่ได้ ซึ่งก็เข้าใจและพร้อมที่จะทำตามสิ่งที่สต๊าฟแนะนำทุกประการค่ะ และก็เข้าใจว่าสต๊าฟเหนื่อยกันทุกคน แต่ก็ทำไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ต้องขอภัยค่ะ(เพราะตอนแรกเห็นหลายคนเดินออกประตูด้านข้างแต่ก็ไม่เห็นมีใครมาเตือนหรือตีหน้าเครียดใส่เลย ก็เลยคิดว่าประตูตรงนั้นเดินออกได้*-*) สต๊าฟ(รึเปล่า)ยิ้มแย้มกับผู้ร่วมงานหน่อยนะคะ เพราะบ้านฉันก็ไกลเหลือเกินแต่ก็ยังไป. . .

ขอให้การจัดงานครั้งที่ 2 ราบรื่นไปด้วยดีนะคะ จะคอยเป็นกำลังใจให้เสมอ ถ้าทำโดจินได้ก็อาจจะจองบู้ทด้วยเพราอยากมีส่วนร่วมมากกว่าแค่เป็นผู้เยี่ยมชมงานน่ะค่ะ งานการกุศลเป็นเรื่องที่ดีนะคะ สต๊าฟทุกท่านทำดีแล้วล่ะค่ะ พยายามต่อไปนะคะ

#2 By SAKUra*ลาเต้* on 2006-07-10 13:11

6.ช้วยเหลือผู้ป่วยโรคไตครับ

#1 By ~@!BukKen-Ito!@~ on 2006-07-10 12:55